Singapore được biết đến là đất nước có chi phí khám, chữa bệnh vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên nếu bạn du học Singapore tại Học viện Kaplan thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn sẽ được mua bảo hiểm y tế cả nội trú và ngoại trú. Mức bảo hiểm hàng năm lên đến 30,000 SGD.

Thủ tục khám chữa bệnh ở Singapore khi tham gia bảo hiểm y tế

Kaplan Singapore mua bảo hiểm y tế của Công ty Bảo hiểm AXA. Sinh viên sẽ được bảo hiểm chi trả cả phần bảo hiểm nội trú và ngoại trú.

Đối với Bảo hiểm y tế ngoại trú khi du học Singapore

Sinh viên được thăm khám gần 200 phòng khám chỉ định (Xem danh xách chi tiết tại đây) rải rác khắp Singapore. Mức giới hạn chi phí cho 1 năm là 500 SGD. Không giới hạn số lần thăm khám trong năm. Không áp dụng cho việc thăm khám cùng 1 bác sỹ hơn 1 lần/ngày.

Thủ tục thăm khám ngoại trú

• Khám tại phòng khám thuộc AXA Panel (Xem danh sách). Sinh viên mang theo thẻ học sinh của Kaplan. Chi trả 5 SGD cho 1 lần thăm khám bao gồm tiền thuốc và khám tư vấn
  • Khám tại phòng khám Đa khoa chính phủ: Học sinh thanh toán tổng chi phí, sau đó nộp biên lai cho Kaplan để được hoàn tiền
  • Khám tại phòng khám tư nhân: Không được hoàn trả
  • Khám tại phòng khám Cấp cứu và Khẩn cấp: Tối đa 50 SGD/lần thăm khám, tối đa 2 lần thăm khám/năm. Học sinh thanh toán trước, sau đó mang biên lai về trường để làm thủ tục hoàn trả.

Lời khuyên: Nên khám ở các phòng khám do AXA chỉ định sẽ tiện lợi hơn.

Đối với Bảo hiểm điều trị nội trú khi du học Singapore tại Kaplan

Được bảo hiểm xuyên suốt thời gian theo học chương trình. Mức bảo hiểm hàng năm 30.000 SGD. Sinh viên được yêu cầu thanh toán viện phí trước, sau đó nộp lại hồ sơ xin hoàn trả bảo hiểm cho trường Kaplan trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất viện.

Loại phòng và các bệnh viện được bảo hiểm y tế

Phòng hạng B1 (4 giường, máy lạnh), 100% viện phí lên đến 30.000 SGD. Phòng hạng A (2 hoặc 1 giường, máy lạnh) và được chi trả 65% viện phí.

• Singapore General Hospital
  • National University Hospital
  • Alexandra Hospital
  • KK Women’s and Children’s Hospital
  • Tan Tock Seng Hospital
  • Changi General Hospital
  • Khoo Teck Puat Hospital

Ngoài ra sinh viên có thể điều trị ở các bệnh viện tư. Mức bảo hiểm 65% viện phí (giới hạn tối đa phòng 2 giường)

Đối với các bệnh viện nước ngoài. Công ty bảo hiểm chi thanh toán theo mức “chi phí thông dụng và hợp lý” khi so sánh với mức chi phí đưa ra bởi bệnh viện công tại Singapore (Sẽ được suy xét từng trường hợp bở AXA).