Du học Singapore nói chung, và du học trường Kaplan Singapore nói riêng nên chuẩn bị như thế nào thì hợp lí. Bài viết dưới đây chia sẻ các Hướng dẫn trước khi bay trường Kaplan, từ đó sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn việc du học tại Kaplan Singapore.

1/ CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG (IN BẢN CỨNG CẦM THEO NGƯỜI)

 1. Hộ chiếu bản gốc
 2. Vé máy bay
 3. IPA letter: Thư chấp thuận visa để trình nhân viên sân bay cũng như hải quan Singapore
 4. Hợp đồng học của Kaplan (Bản HS và phụ huynh đã ký) 2 bản
 5. Lệnh chuyển tiền học phí (Telegraphic transfer slip) (Bản gốc)
 6. Tờ xác nhận đặt phòng kí túc cùng lệnh chuyển tiền kí túc xá (Đối với những học sinh ở kí túc)
 7. Xác nhận đặt phòng khách của phụ huynh (nếu có)

*Chú ý: Học sinh khi đến sân bay tại Singapore sẽ nhận 1 thẻ trắng từ hải quan Singapore. Thẻ trắng này rất quan trọng và cần giữ cẩn thận làm hồ sơ lên ICA nhận visa sinh viên sau khi nhập học.

2/ MỘT SỐ ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN HỌC SINH NÊN CHUẨN BỊ (BAO GỒM CÁC HỌC SINH Ở KÍ TÚC XÁ)

 1. Chăn gối, ga trải giường (giường kí túc là giường đơn)
 2. Bàn là, máy sấy tóc
 3. Nồi cơm nhỏ
 4. Đồ ăn nhanh như mỳ tôm, thịt hộp
 5. Các đồ dùng cá nhân khác như kem đánh răng, bàn chải, móc quần áo, bột giặt … (Đối với những học sinh ở kí túc các em được giặt miễn phí)

3/ ĐẾN SÂN BAY:

 1. Đối với những học sinh đăng kí dịch vụ đón sân bay, cần tìm người cầm biển hiệu “Tên đầy đủ của học sinh, Kaplan” ngay tại cửa ra sân bay. Nhân viên đưa đón chỉ chờ tối đa 1 tiếng. Nếu sau đó không đón được thì học sinh phải tự đi taxi về trường
 2. Đối với các học sinh khác đi taxi, ngay khi ra cửa sân bay các em nhìn lên tìm biển hiệu ra khu chờ taxi. Sau đó đưa địa chỉ trường cho tài xế taxi:

4/ THỦ TỤC CHECK-IN KÍ TÚC XÁ

 1. Từ thứ 2 đến thứ 6, 8:30 sáng đến 6:30 chiều và Thứ 7, từ 8:30 sáng đến 1:00 chiều: Học sinh cầm theo giấy tờ trên đến Kí túc xá (Ban quản lý kí túc- Hostel Management Office) để làm thủ tục nhận phòng.
 2. Từ thứ 2 đến thứ 7 ngoài giờ hành chính và chủ nhật, học sinh đưa tờ xác nhận đặt phòng cùng lệnh chuyển tiền kí túc cho bảo vệ ở tầng 1 kí túc xá để được đưa lên phòng. Sau đó ngày hôm sau vào giờ hành chính lên ban quản lý kí túc để hoàn tất thủ tục nhận phòng.
 3. Đối với các phụ huynh và người nhà học sinh đăng kí ở phòng khách, cần lưu ý trả thẻ phòng cho ban quan lý trước khi về nước tránh việc học sinh bị tính phí thẻ phòng.

5/ ĐẾN TRƯỜNG REPORT

Học sinh nên đến trường report theo ngày trường đã thông báo. Khi đến trường làm thủ tục, học sinh nên mang theo hoá đơn đóng học phí, thư mời học, hợp đồng. Địa chỉ nhập trường tại 8 Wilkie Road | #02-01 Wilkie Edge | Singapore 228095. Nhà trường sẽ bố trí người hướng dẫn sinh viên đi khám sức khoẻ, hướng dẫn đi lấy student pass ở Cục di trú.

Trên đây là hướng dẫn trước khi bay của trường Kaplan Singapore, có thắc mắc gì bạn liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn và gia đình có 1 chuyến bay an toàn.

Đăng ký tư vấn miễn phí (thông tin quý khách được bảo mật tuyệt đối)