Việc du học Singapore không chỉ có định hướng học các khóa Dự bị, Cao đẳng, Cử nhân,… của các trường tư tại Singapore mà còn có một hướng khác là vào các trường công lập, tuy nhiên việc vào học các trường công lập tại Singapore khá khó khăn, các bạn phải thi chứng chỉ O-level, đây là điều kiện tiên quyết để xét tuyển nhập học. Vậy chứng chỉ O-level là chứng chỉ gì, phải học và thi như thế nào, các trường nào dạy khóa học này hiệu quả? Kaplan Singapore là một trong các trường cung cấp khóa học luyện O-level được nhiều học sinh theo học. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về khóa học luyện O-level của Kaplan Singapore.

Kaplan Singapore mang đến cho học sinh khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi GCE Olevel. Chứng chỉ GCE O-level được Hội đồng thi Singapore và Liên Hiệp Anh đề nghị áp dụng đánh giá tiêu chuẩn học sinh trong hệ thống giáo dục Công lập Singapore. Tại Singapore, Hội đồng thi trường Đại học Cambridge (CIE) cùng Hội đồng thi và đánh giá Singapore (SEAB) và Bộ giáo dục Singapore (MOE) phối hợp tổ chức kỳ thi này.

Khóa học phù hợp những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam, có mong muốn đi theo con đường vào học ở các trường công lập Singapore hoặc chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ. Học sinh sẽ tham dự một năm luyện thi, sau đó thi lấy chứng chỉ O-level, tiếp tục nộp hồ sơ ở các trường Phổng thông để học tiếp lên A-level.

Kỳ thi O-level là gì?

 • O-level là kỳ thi được tổ chức bởi Bộ giáo dục Singapore kết hợp với Cục khảo thí của Đại học Cambridge từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 11 hàng năm.
 • O-level là kỳ thi được quốc tế công nhận và là tiêu chuẩn để vào các trường Cao đẳng, Dự bị Đại học trên toàn thế giới.
 • Tại Singapore, chứng chỉ O-level là điều kiện tiên quyết cho việc xét tuyển vào 5 trường Cao đẳng Công lập (Polytechnics) hoặc các trường Dự bị Đại học Công lập (Junior Colleges).
 • O-level là tiêu chuẩn đầu vào của các chương trình Cao đẳng tại các trường Tư thục tại Singapore.

Đối tượng nào có thể tham gia kì thi O-level?

Học sinh từ 15 tuổi trở lên. Đối với học sinh Việt Nam, sau khi học hết lớp 10 hoặc từ lớp 11 trở lên, các em có thể tham gia kỳ thi này vì cơ hội thành công sẽ cao hơn rất nhiều so với học sinh mới tốt nghiệp cấp 2 (học hết lớp 9) tham gia thi.

Các môn thi phổ biến của học sinh Việt Nam trong kỳ thi O-level tại Singapore

Các môn bắt buộc: Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Toán nâng cao, Nguyên lý kế toán

 • Các môn tự chọn: Tiếng Hoa, Địa lý

Học phí, thời gian đào tạo Chương trình luyện thi O Level của Kaplan Singapore

 • Học phí: S$14,445
 • Thời gian: 12 tháng
 • Khai giảng: Tháng 10 hàng năm

Tại sao nên chọn Kaplan để học luyện thi O-level ?

 • Kaplan Singapore mong muốn đưa đến các chương trình thiết thực tới học sinh Singapore và học sinh quốc tế để mở rộng con đường học tập tại các trường công lập tại Singapore và các quốc gia khác trên thế giới.
 • Kaplan Singapore mong muốn giúp đỡ và ủng hộ học sinh cũng như đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học sinh.
 • Kaplan Singapore cam kết đem đến các chương trình học tập phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh và chúng tôi luôn phấn đấu hết mình cho thành công của học sinh.
 • Kaplan Singapore đảm bảo bạn sẽ có được điểm tựa vững chắc với mục tiêu học tập lâu dài và ước mơ nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn miễn phí (thông tin quý khách được bảo mật tuyệt đối)